For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.

Phân loại nhôm phế liệu bằng laser

Quang phổ phân hủy cảm ứng bằng laser (LIBS) là một phương pháp quang phổ phát xạ nguyên tử, có thể cung cấp phân tích hóa học nhanh chóng của các vật liệu khác nhau, bao gồm tất cả các kim loại. Sự ra đời của các hệ thống nhỏ gọn hơn, bao gồm, thủ công, Nó cho phép sử dụng quang phổ laze trực tiếp trong các quy trình.

Thông tin chi tiết về phân loại và xử lý nhom phe lieu:

Phương pháp quang phổ phát xạ laze

Ưu điểm chính của quang phổ laze là nó có khả năng thực hiện phân tích hóa học vật liệu nhanh chóng và từ xa mà không cần chuẩn bị mẫu.

Phương pháp quang phổ phát xạ laze dựa trên sự hội tụ của các xung laze ngắn, gây ra sự hình thành plasma từ một lượng nhỏ vật chất đã bốc hơi (hình 1).

Nhiệt độ rất cao vật liệu plasma bên trong làm cho bay hơi bị phân hủy thành các ion và các nguyên tử bị kích thích. Khi plasma nguội đi, lúc đó nó phát ra các vạch phát xạ nguyên tử đặc trưng, ​​có thể dễ dàng phục hồi bằng máy quang phổ. Phương pháp này cho phép phân tích hóa học nhanh chóng và nhạy cảm đối với hầu hết mọi loại chất – trạng thái rắn, lỏng và khí.

Ngưỡng phát hiện các nguyên tố hóa học khác nhau thường là một vài phần triệu nguyên tố kim loại nặng. Đối với các yếu tố ánh sáng trên độ nhạy của phương pháp này, hơn tezhelo.

Việc chuẩn bị mẫu thường không bắt buộc, vì vậy phương pháp này trong nhiều trường hợp có thể được coi là không phá hủy, nó đã loại bỏ một lượng rất nhỏ vật liệu khỏi bề mặt. Trong các ứng dụng như phân loại phế liệu nhôm, tính năng này không thành vấn đề. Một ưu điểm khác của phương pháp soi laze là khả năng hoạt động thông qua sự nhiễm bẩn trên bề mặt vật liệu, điều này rất quan trọng để phân loại phế liệu nhôm.

Máy phân tích laser phế liệu nhôm

Phân loại nhôm phế liệu bằng laser

Tính gọn nhẹ và khả năng làm việc “thiện trường” khiến máy quang phổ laser rất thuận tiện cho việc phân loại nhôm phế liệu .

Hầu hết nhom phe lieu trên thị trường là nhôm thứ cấp Nó xuất hiện sau quá trình xử lý phế liệu kim loại trên cái gọi là “máy hủy tài liệu” — những cỗ máy khổng lồ, máy mài , nơi ô tô và các máy công nghiệp khác cũng như các sản phẩm gia dụng được chia thành các mảnh nhỏ, không quá 100 mm, và không phải lúc nào cũng bằng nhôm.

Thực sự, vật liệu nghiền này rất không đồng nhất và bao gồm không chỉ các mảnh hợp kim nhôm khác nhau, mà còn từ nhiều kim loại khác, cũng như nhựa và các vật liệu hữu cơ khác. Hiện tại, phế liệu nhôm như vậy được phân loại hầu như bằng tay, chủ yếu ở Trung Quốc và các nước đang phát triển khác, hoặc sử dụng các phương pháp phân loại phế liệu nhôm rất thô sơ và không đáng tin cậy.

Phân tích hóa học phế liệu nhôm

Sự không chắc chắn về thành phần hóa học của vật liệu tạo nên phế liệu nhôm, Nó hạn chế khả năng sử dụng hợp kim nhôm tái chế, những giới hạn nghiêm ngặt và chính xác về thành phần hóa học, chẳng hạn như các tạp chất như sắt, đồng hoặc kẽm.

Do thiếu các phương pháp phân loại phế liệu nhôm hiệu quả, Đầu tiên là các loại kim loại và Thứ hai là hợp kim nhôm, Chỉ một lượng nhôm tái chế hạn chế có thể được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm nhôm. Hầu như tất cả nhôm thứ cấp được sử dụng để sản xuất hợp kim nhôm đúc và nhôm đúc. Điều này là do, hầu hết các hợp kim nhôm đúc đều cực kỳ chịu được hàm lượng tạp chất cao, chẳng hạn như tuyến. Hơn nữa, đúc trong khuôn vĩnh cửu dưới áp suất cao chỉ cần hàm lượng sắt cao để nhôm nóng chảy không “dính” vào khuôn đúc thép.

Tuy nhiên, để mở rộng khả năng ứng dụng của các xưởng đúc nhôm thứ cấp, cũng như các lĩnh vực khác của ngành nhôm, cần phân loại và phân loại dòng phế liệu nhôm kỹ lưỡng và nhanh chóng hơn. Nó hứa hẹn những lợi ích to lớn cho các nhà sản xuất nhôm, cả từ quan điểm kinh tế và từ quan điểm giảm tác động tiêu cực đến môi trường.

Nhà phân loại nhôm công nghiệp

Hệ thống phân loại nhôm phế liệu bằng laser đã hoạt động thành công trong phòng thí nghiệm và đã được sử dụng khá rộng rãi trong môi trường công nghiệp. Chúng thể hiện khả năng “nhận dạng” nhanh chóng các kim loại khác nhau và thậm chí cả các hợp kim nhôm khác nhau, điều này mang lại cho chúng lợi thế khi sử dụng trong phân loại phế liệu nhôm. VÍ DỤ: hệ thống quang phổ laze thí điểm phân loại nhôm phế liệu được thể hiện trong Hình 2.

Hơn nữa, thiết bị thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và công nghiệp để phân loại nhôm phế liệu bằng laser, chứng minh khả năng của phương pháp này hoạt động với phế liệu nhôm bị ô nhiễm trực tiếp trong lĩnh vực lưu trữ phế liệu nhôm. Quang phổ laze đã chứng tỏ khả năng phân biệt rõ ràng thành phần hóa học của các thành phần kim loại thậm chí bị ô nhiễm nặng, bao gồm cả các hợp kim nhôm khác nhau.

Về mọi mặt, kỹ thuật quang phổ phát xạ laze có tiềm năng lớn để sử dụng trong các thiết bị điều khiển công nghiệp để phân tích hóa học nhằm phân loại nhôm phế liệu. Phân loại nhôm phế liệu chính xác và cẩn thận hơn để tăng cường xử lý và mở rộng khả năng sử dụng nhôm tái chế trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Phúc Lộc Tài địa chỉ thu mua phế liệu nhôm giá cao, uy tín

Phúc Lộc Tài là công ty chuyên thu mua phế liệu nhôm và các loại phế liệu nói chung. Cơ sở này được hầu hết các hộ gia đình và xí nghiệp, công ty nghĩ đến đầu tiên khi có nhu cầu thanh lý phế liệu. Để có được uy tín đó, Phúc Lộc Tài phải trải qua sự nỗ lực không ngừng trong việc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí khách hàng đặt ra.

Đầu tiên, có thể khẳng định đây là địa chỉ thu mua nhôm phế liệu giá cao hàng đầu tp Hồ Chí Minh. Không chỉ vậy, nhiều khách hàng ở các tỉnh thành khác cũng liên hệ với công ty khi muốn bán nhôm phế liệu tối đa lợi nhuận. Phúc Lộc Tài cam đoan nói không với vấn đề ép giá, báo giá gian lận. Bởi hiện nay có một số nơi thu gom cung cấp mức giá “ma” khiến người dân lầm tưởng.

Các đơn hàng lớn thường được hưởng giá ưu đãi. Đặc biệt, chúng tôi có hoa hồng cho những cá nhân hay đơn vị giới thiệu khách hàng cho công ty.

Tiếp đến là công tác thu gom nhanh, chuyên nghiệp được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên chu đáo. Các loại nhôm phế liệu sẽ được phân loại, định giá rõ ràng để khách hàng tiện theo dõi. Sau khi mua bán xong, kho phế liệu của bạn được nhân viên công ty dọn dẹp tươm tất.

Việc thanh toán được thực hiện ngay lập tức bằng tiền mặt. Một số khách hàng bán nhôm phế liệu có nhu cầu nhận chi phí qua chuyển khoản ngân hàng thì cũng được đáp ứng. Công ty luôn đặt quyền lợi của bạn lên hàng đầu. Vì thế khách hàng hợp tác với chúng tôi đều thoải mái và yên tâm nhất có thể.

Phúc Lộc Tài với hơn 18 năm làm nghề thu mua phế liệu mỗi năm hợp tác với hàng ngàn đối tác chúng tôi hiểu được khách hàng muốn gì ở chúng tôi.

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU PHÚC LỘC TÀI

Địa chỉ 1: Số 30, Đường số 18, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, tp. HCM

Số Điện Thoại: 0973311514

Web: https://phelieuphucloctai.com/

Email: phelieuphucloc79@gmail.com

Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác.

SĐT: 0906 493 329 ( Viber) Zalo: 0947 083 082- Email: nguyentanqua@gmail.com

leave your comment


Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin nỗi bật
Quảng Cáo
Top